BIGtheme.net http://bigtheme.net/ecommerce/opencart OpenCart Templates
TIN MỚI
Home / Tin Tức / Cáp quang AAG rò rỉ nguồn điện, internet Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng

Cáp quang AAG rò rỉ nguồn điện, internet Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng

0 Flares Twitter 0 Facebook 0 Google+ 0 Filament.io 0 Flares ×

Cáp quang AAG rò rỉ nguồn điện, internet Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng trong 3 ngày sắp tới.

Do tuyến cáp quang AAG bị lỗi rò rỉ nguồn điện trên nhánh S1B (rẽ nhánh đi Singapore) nên từ ngày 4-3 đến ngày 6-3, tuyến cáp quang AAG sẽ được bảo trì vì vậy đường truyền quốc tế sẽ bị ảnh hưởng trong 3 ngày đó.

Theo ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng giám đốc FPT Telecom, tuyến cáp quang biển AAG đã bị sự cố chập chờn từ trước Tết Bính Thân do hướng Việt Nam đi Singapore bị sự cố. Trước sự cố liên tục xảy ra với tuyến cáp quang biển AAG, FPT Telecom đã tăng cường các kênh kết nối đi quốc tế rất nhiều từ cuối năm 2015. Vì vậy, khi tuyến cáp quang biển AAG bị sự cố thì khách hàng của FPT Telecom không bị ảnh hưởng.

cap quang aag ro ri nguon dien internet vietnam se bi anh huong

Trong quá trình hàn nối cáp quang AAG bị rò rỉ nguồn điện, đường truyền internet Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng, dẫn đến kết nối chậm, đặc biệt với các trang có máy chủ ở nước ngoài như Facebook, Google… Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son cho biết, Bộ TT&TT đã yêu cầu các tập đoàn gia cố cáp quang ở vùng biển của mình cũng như vùng biển liên kết với nước ngoài, đồng thời phải xây dựng những tuyến cáp quang mới. Dung lượng sử dụng tuyến cáp quang biển càng ngày càng lớn, khi cáp quang bị đứt ảnh hưởng rất lớn đến truy cập Internet của người dân và doanh nghiệp.

Phương án thay thế cáp quang AAG

Việt Nam có tổng cộng bốn tuyến cáp quang biển, trong đó tuyến AAG được khánh thành và đưa vào sử dụng từ tháng 11 – 2009, có chiều dài hơn 20.000 km, dung lượng thiết kế đạt 2 terabit/giây, kết nối trực tiếp khu vực Đông Nam Á với Mỹ. Trong năm 2014, tuyến cáp AAG cũng đã 2 lần bị đứt vào tháng 7 và 9. Trong năm 2015, số lần đứt cáp là hơn 3 lần.

Hiện nay, một số nhà mạng cũng đã tính tới phương án thay thế AAG (Asia America Gateway – hệ thống cáp quang biển AAG dài 20.000 km kết nối khu vực Đông Nam Á với bờ tây nước Mỹ, đi qua Thái Bình Dương và các đảo Guam và Hawaii) bằng APG (Asia-Pacific Gateway) – tuyến cáp quang biển nối từ Singapore, Malaysia qua Đà Nẵng (Việt Nam) tới Nhật Bản, có băng thông dự kiến 54 Tb/s (gấp gần 20 lần so với mức 2,88 Tb/s của AAG). Tổng chiều dài của tuyến cáp APG là 10.400 km.

About trung

Check Also

Đánh giá truyền hình cáp FPT Đà Nẵng

Đánh giá truyền hình cáp FPT Đà Nẵng Đánh giá truyền hình cáp FPT Đà ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *