BIGtheme.net http://bigtheme.net/ecommerce/opencart OpenCart Templates
TIN MỚI
Home / Thủ thuật / Sử dụng Google Chrome nhanh và hiệu quả

Sử dụng Google Chrome nhanh và hiệu quả

0 Flares Twitter 0 Facebook 0 Google+ 0 Filament.io 0 Flares ×

SỬ DỤNG GOOGLE CHROME

NHANH VÀ HIỆU QUẢ

 

sử dụng google chrome nhanh và hiệu quả

Google Chrome là trình duyệt Internet rất phổ biến với người sử dụng Việt Nam vì dễ sử dụng và còn có nhiều ứng dụng hữu ích. Tuy nhiên, chắc hẳn trong quá trình sử dụng không ít lần bạn sẽ thấy trình duyệt Chrome có biểu hiện chậm chạp, thậm chí có lúc “cứng đơ”. Hãy thử một số mẹo nhỏ sau đây để cải thiện tối đa tốc độ của trình duyệt này, giúp bạn sử dụng Google Chrome nhanh và hiệu quả.

1.CẬP NHẬT PHIÊN BẢN GOOGLE CHROME MỚI NHẤT

Một trong những nguyên nhân cơ bản cho việc trình duyệt này của bạn chậm tốc độ chính là do không được cập nhật phiên bản mới nhất. Thông qua việc cập nhật thường xuyên, bạn sẽ có được các tính năng mới và cải thiện hiệu suất sử dụng để đạt mức tối ưu nhờ các tính năng bổ sung.

Để cập nhật cho Google Chrome, bạn chỉ cần thực hiện các bước đơn giản sau:

  • Mở GG Chrome, chọn “Cài đặt” (Setting) → Click “Giới thiệu” (About) để kiểm tra phiên bản hiện tại. Nếu bạn thấy dòng “Google Chrome is up to date” (Google Chrome đã được cập nhật) nghĩa là phiên bản hiện tại bạn đang sử dụng là bản mới nhất.
  • Nếu chưa phải bản mới nhất, hãy chọn Cập nhật (Update).
sử dụng google chrome nhanh và hiệu quả

 

2. TẮT NHỮNG TIỆN ÍCH MỞ RỘNG KHÔNG CẦN THIẾT

Trong quá trình download và cài đặt một số phần mềm, bạn có thể vô tình cho phép các phần mềm đó tự cài đặt thêm một số tiện ích mở rộng vào trình duyệt của mình mà không hay biết. Chính những tiện ích không cần thiết này lại có thể làm giảm tốc độ duyệt web của bạn. Điều cần làm đó là tắt hoặc xóa các tiện ích này đi.

  • Mở GG Chrome, chọn “Cài đặt” (Setting) → Click “Tiện ích mở rộng” (Extensions) để xem các tiện ích hiện tại đang chạy trên trình duyệt của bạn. Với những tiện ích không cần thiết, bạn có thể tắt nó đi (Bỏ dấu tick ở ô “Enable”) hoặc xóa (Click vào biểu tượng thùng rác).
sử dụng google chrome nhanh và hiệu quả

3. XÓA CACHE VÀ LỊCH SỬ TRÌNH DUYỆT

Khi bạn sử dụng Google Chrome lần đầu tiên sau khi cài đặt bạn sẽ trải nghiệm một tốc độ nhanh sau đó giảm dần sau một vài tuần hoặc vài ngày. Lý do chính là vì dữ liệu duyệt web cũ của bạn và lịch sử được lưu trữ trong bộ nhớ cache và cookies dẫn đến một trình duyệt hoạt động chậm. Do đó hãy dọn dẹp cache cũ của bạn và lịch sử duyẹt web một cách thường xuyên, định kì.

4. SỬ DỤNG IDM ĐỂ TĂNG TỐC ĐỘ TẢI

IDM (Internet Download Manager) là công cụ hỗ trợ Download nhanh rất tốt, tính năng hỗ trợ của IDM trên Chrome cũng khá hữu ích. Bằng cách sử dụng một phần mềm khác, bạn đã chia sẻ bớt “gánh nặng” cho GG Chrome, nhờ đó cải thiện tốc độ duyệt web đáng kể. Trong quá trình sử dụng IDM, vấn đề thường gặp nhất chính là việc ngưng ngay lúc “99%”. Bạn hãy tham khảo bài viết Khôi phục download IDM khi bị lỗi để khắc phục tình trạng này nhé. 

Trên đây là một số thử thuật nhỏ giúp bạn sử dụng Google Chrome nhanh và hiệu quả, cải thiện tốc độ duyệt và có những trải nghiệm hài lòng nhất khi sử dụng Internet.

Chúc bạn thành công!

About trung

Check Also

xem-bong-da-k-chi-voi-5

Xem bóng đá K+ chỉ với 5.000 đồng trên truyền hình cáp FPT

Xem bóng đá K+ chỉ với 5.000 đồng trên truyền hình cáp FPT Chỉ có ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *