BIGtheme.net http://bigtheme.net/ecommerce/opencart OpenCart Templates
TIN MỚI
Home / Tin Tức / Triển khai mạng 5G – công nghệ mới tốc độ chóng mặt

Triển khai mạng 5G – công nghệ mới tốc độ chóng mặt

0 Flares Twitter 0 Facebook 0 Google+ 0 Filament.io 0 Flares ×

Thế giới đã quen thuộc với mạng 2G, 3G và mới đây, năm 2015, là sự xuất hiện của mạng 4G LTE. Trong khi mạng 4G vẫn chưa phổ biến rộng rãi thì các công ty viễn thông đã làm việc nỗ lực để phát triển và triển khai mạng 5G. Chắc chắn, sự ra đời của công nghệ mới này sẽ mang lại nhiều trải nghiệm vượt trội so với các công nghệ đã có từ lâu. Mạng 5G được đánh giá sẽ nhanh gấp 500 lần so với mạng 3G, và nhanh hơn 40 lần so với mạng 4G. Một con số đáng nể.

Bạn đã biết gì về mạng 5G?

Mạng 5G (“G” là viết tắt của từ “Generation”) là thế hệ thứ 5 của công nghệ kết nối dữ liệu không dây được mong đợi sẽ là một nền tảng World Wide Wireless Web hoàn hảo để kết nối mọi nơi trên trái đất. Một thế giới kết nối không dây thực sự, nơi chúng ta có thể truy cập Internet xuyên suốt mà không gặp phải các rào cản, giới hạn nào về mặt không gian và thời gian. Về bản chất, mạng 5G vẫn phát triển dựa trên nền tảng của 4G nhưng ở mức độ cao hơn. Mạng 5G sẽ hỗ trợ LAS-CDMA (Large Area Synchronized Code Division Multiple Access), UWB (Ultra Wideband), Network-LMDS (Local Multipoint Distribution Service), Ipv6 và BDMA (Beam Division Multiple Access).

trien khai mang 5G cong nghe moi toc do chong mat

Với sự hỗ trợ đa dạng các nền tảng, người dùng có thể kết nối cùng lúc với nhiều thiết bị qua mạng không dây và dễ dàng chuyển đổi qua lại một cách nhanh chóng mà không gặp phải bất kỳ trở ngại nào. Các thiết bị này có thể sử dụng các mạng di động khác nhau như 2,5G, 3G, 4G hoặc 5G, Wi-Fi, WPAN hoặc bất kỳ công nghệ truy cập nào khác xuất hiện trong tương lai.

Mạng 5G có những ưu điểm nào vượt trội?

Như đã nêu ra ở trên, mạng 5G được đánh giá sẽ nhanh gấp 500 lần so với mạng 3G, và nhanh hơn 40 lần so với mạng 4G. Thuê bao trải nghiệm mạng 5G chỉ cần download một bộ phim trong chỉ 15s. Tiết kiệm thời lượng sử dụng pin cho smartphone hơn rất nhiều lần. Lướt web với tốc độ siêu tốc, tiết kiệm chi phí, thời gian của người dùng.

Trong khi phần lớn các hệ thống mạng viễn thông hiện nay đang hoạt động dưới tần số 700-3.500 MHz, thử nghiệm 5G cho thấy mạng này sẽ dùng tần số 73.000 MHz. Với tần số cao thì tốc độ tải dữ liệu sẽ được cải thiện đáng kể. Tuy nhiên, khoảng cách truyền dữ liệu sẽ bị thu hẹp, đồng nghĩa với việc rất nhiều trạm phát sóng mạng 5G phải được xây dựng. Do vậy, mạng 5G sẽ không thay thế hoàn toàn các mạng khác mà sẽ hoạt động bổ sung. Tại khu đông dân và các tòa nhà cao tầng, sử dụng mạng 5G sẽ cải thiện tốc độ truyền dữ liệu.

Dự kiến triển khai mạng 5G vào năm 2017 tại Mỹ

Công nghệ 5G sắp tới đây sẽ chính thức được cung cấp vào năm 2017 tại Mỹ. Sau Mỹ, các quốc gia Hàn Quốc và Nhật Bản cũng sẽ cung cấp công nghệ 5G vào năm 2018. Đây không chỉ là tin vui dành cho các tín đồ công nghệ tại các nước này, mà còn mang lại sự háo hức cho người dùng trên toàn thế giới.

About trung

Check Also

Đánh giá truyền hình cáp FPT Đà Nẵng

Đánh giá truyền hình cáp FPT Đà Nẵng Đánh giá truyền hình cáp FPT Đà ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *